Lưu trữ thẻ cho: ai

Tool AI tạo content chuẩn SEO tự động

Google ra mắt Bard, AI mới để “đáp lại” ChatGPT

(ĐTCK) Hôm thứ Hai (6/2), Google đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên là Bard và sẽ bắt đầu tung ra trong vài tuần tới. Bard sẽ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT, một dịch vụ AI do OpenAI tạo ra.

Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) của Google, tạm dịch là Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng hội thoại. Google sẽ mở công nghệ hội thoại cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” trước khi cung cấp rộng rãi hơn cho công chúng.

Tuần trước, CNBC đã báo cáo rằng Google đang thử nghiệm một số tính năng này với nhân viên như một phần của kế hoạch nhằm phản hồi lại sự phổ biến rộng rãi của ChatGPT – chatbot phổ biến được phát triển một phần bởi Microsoft. Các tính năng của Bard sẽ bao gồm một chatbot có tên là “Apprentice Bard”, cũng như thiết kế công cụ tìm kiếm mới có thể được sử dụng ở định dạng câu hỏi và câu trả lời.

“Sắp tới, mọi người sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong mục Search giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu, vì vậy, mọi người có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web: cho dù đó là tìm kiếm các quan điểm bổ sung, hoặc tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề liên quan”, CEO Sundar Pichai cho biết.

Google đã đưa ra một ví dụ về việc sử dụng Bard để đơn giản hóa các chủ đề phức tạp, chẳng hạn như giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Các thử nghiệm sản phẩm diễn ra sau một cuộc họp gần đây, trong đó các nhân viên bày tỏ lo ngại về lợi thế cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực AI khi ChatGPT đột ngột trở nên phổ biến.

CNBC báo cáo rằng giám đốc AI của Google, Jeff Dean đã nói với các nhân viên vào thời điểm đó rằng công ty có nhiều “rủi ro về danh tiếng” hơn khi cung cấp thông tin sai và do đó đang hành động “thận trọng hơn so với một công ty khởi nghiệp nhỏ”. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông và CEO Sundar Pichai đã nói rằng Google có thể tung ra các sản phẩm tương tự ra công chúng vào khoảng năm nay.

Hoạt động kinh doanh chính của Google là tìm kiếm trên web và công ty từ lâu đã tự quảng cáo mình là người tiên phong trong lĩnh vực AI. Các nhà lãnh đạo đã hỏi nhiều nhân viên hơn về phản hồi về những nỗ lực trong những tuần gần đây.

Google đã nhấn mạnh vào rằng họ sẽ cần thử nghiệm nghiêm ngặt, cho biết “chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực”.

Nguồn: sưu tầm