Lưu trữ thẻ cho: dự án thành phố thông minh

HÀ NỘI SẼ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI ĐỂ TRIỂN KHAI DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH ĐÚNG TIẾN ĐỘ

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản). Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng.

Tại buổi tiếp, ông Keigo Shiomi, Chủ tịch kiêm CEO Sumitomo Corporation Châu Á và Châu Đại Dương đã báo cáo với Bí thư Thành ủy về tiến độ triển khai Dự án xây dựng Thành phố thông minh tại huyện Đông Anh, do liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG triển khai, cùng với đó là một số dự án, định hướng chiến lược mà liên doanh hai Tập đoàn dự kiến sẽ đề xuất với Thành phố để triển khai trong giai đoạn tới.

Theo đó, hiện nay, nhà đầu tư đã góp đủ vốn điều lệ (3.538 tỷ đồng) để triển khai dự án; đã ứng vốn để thực hiện công tác đền bù GPMB số tiền 234 tỷ đồng; tiến độ GPMB cơ bản đáp ứng yêu cầu. Dự án được thực hiện theo 5 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1: Từ quý I/2019 đến quý IV/2020. Ngoài dự án trên, liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG cũng đề xuất Thành phố được triển khai dự án Khu công nghiệp Đông Anh và một số dự án khác.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận sự tích cực của liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG trong việc triển khai Dự án Thành phố thông minh, đồng thời, nhấn mạnh, đây là một dự án lớn, nằm trên trục phát triển quan trọng, chính vì thế, việc dự án được triển khai sớm, đúng tiến độ không chỉ là mong muốn của chính quyền Thành phố, mà còn là của người dân Thủ đô.

Hoan nghênh những định hướng và những dự án mà liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG đề xuất, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý nhà đầu tư cần triển khai ngay các hạng mục của giai đoạn 1, đảm bảo đúng các quy trình, thủ tục và quy định hiện hành, đồng thời, làm cơ sở để triển khai các giai đoạn, các dự án tiếp theo. Đồng chí khẳng định Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của liên doanh nhà đầu tư được triển khai hiệu quả, góp phần phát huy giá trị của tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài.

Nguồn : Copy trên internet