Lưu trữ thẻ cho: im lặng

3 cách làm giàu trong im lặng, chỉ cần làm được 1 điều cũng ‘dư xài’ rồi

Ngày càng có nhiều người phàn nàn về việc kiếm tiền quá khó khăn. Tuy nhiên, người giàu vẫn mọc lên như nấm, các doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau đó thành công cũng có rất nhiều. Vậy vì lý do gì họ làm được mà bạn lại không làm được?

Thay vì oán than, chi bằng hãy hành động tích cực, phát triển bản thân, im lặng làm giàu, để cho những năm tháng về sau, bản thân có thể được gia nhập vào tầng lớp của những người giàu có. Sau đây là 3 phương pháp làm giàu hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

1. Bỏ thể diện xuống, tự tin kiếm tiền

Có rất nhiều người có chết vẫn phải giữ thể diện, và trường hợp này rất thường xảy ra đối với những người nghèo. Ai cũng muốn có được một công việc nở mày nở mặt, thu nhập cao lại nhàn hạ. Họ mơ đẹp đến nỗi chẳng muốn tỉnh dậy. Dẫn đến việc lớn thì làm không được, việc nhỏ lại “xỏ” không xong, một công việc bình thường cũng không kiếm ra, túi tiền thì rỗng tuếch, thậm chí còn có người nhờ vào việc mượn tiền người khác mà sống qua ngày.

Họ ghen tị với những người giàu có, người ta muốn gió có gió, muốn mưa được mưa, ra đường đều rất được hoan nghênh, rất có thể diện. Nhưng họ lại chưa bao giờ nghĩ xem, người giàu vì sao có thể giàu được giống như bây giờ? Họ tiêu tiền của cha mẹ để lại sao? Hay họ may mắn trúng xổ số độc đắt? Đều không phải.

Doanh nhân người Trung Quốc, kinh doanh ống hút, được mệnh danh là “Vua ống hút”, Lâu Trọng Bình, khi còn trẻ từng là một chàng trai chở hàng, đi theo cha mình qua khắp các con phố; chủ tịch của Fuyao Group, Cho Tak Wong từng là người bán trái cây, làm nhân viên bán hàng, sửa chữa xe đạp,…; Lý Gia Thành từng có một đoạn thời gian dài buôn bán, còn kết bạn đồng nghiệp cùng một bà lão ở trong hẻm.

Khi kiếm tiền, chúng ta nên bỏ thể diện xuống, chỉ cần kiên cường là đủ rồi. Người quá trọng sĩ diện, làm việc gì cũng sẽ quắn quéo, không quyết đoán, dứt khoát, tỷ lệ thành công đương nhiên cũng sẽ không cao. Kẻ “không biết xấu hổ” mới là thiên hạ vô địch, đạo lý này rất rõ ràng, người nào có thể làm được thì người đó chắc chắn sẽ phát tài.


2. Học cách giả nghèo

Từ cổ chí kim, bậc tiền bối nào cũng dạy rằng, không nên để lộ tiền tài của bản thân. Nguyên nhân gốc rễ là do con người có tính ghen tị, ganh đua lẫn nhau. Khi bạn đạt được một khối tài sản nhất định, bạn nên bắt đầu học cách giả nghèo, cố gắng hết sức đừng quá khoe khoang.

Tiểu thuyết gia thời nhà Thanh, Lý Ngư, ngoài việc viết văn, ông còn viết kịch. Để kiếm tiền, Lý Ngư đã thử rất nhiều phương pháp. Ví dụ, chiêu mộ một số cô gái có tài năng, thành lập một đội múa; mượn giới văn học để quảng bá kịch của mình.

Khi công việc làm ăn của ông đạt đến đỉnh cao, bạn bè bắt đầu đố kỵ, quan phủ bắt đầu nhăm nhe ông như hổ đói. Kể từ đó, ông nhận ra tiền tài đã rước họa vào thân, ngay lập tức ông chuyển sang khóc lóc than nghèo đói, tuyên bố với thế giới bên ngoài rằng việc mình giàu có chỉ là lời đồn mà thôi.

3. Mở rộng các cánh cửa, đừng đi lối mòn
Người xưa có câu: “Cánh của này đóng lại, ông trời sẽ mở cho bạn cánh cửa khác”.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền, ngã quỵ trên con đường này thì đứng dậy đi con đường khác. Cách kiếm tiền thì có rất nhiều, chỉ xem xem bạn có đủ quyết tâm hay không thôi.

Con đường quá đông người đi, có thể rất màu mỡ, nhưng tỷ lệ bạn không bị đoàn người giẫm chết là rất thấp, thế nên hãy tìm một con đường ít người đi, nhưng lợi nhuận cao mà làm. Hãy dũng cảm trở thành người tiên phong, khai hoang vùng đất mới.

Hàn Dũ của thời nhà Đường là một nhân tài ưu tú, có tài văn chương, nhưng lại lưu lạc vào hàng thư sinh nghèo không có đất dụng võ. Để thay đổi cuộc sống của mình, ông bắt đầu khắc mộ chí và mạnh dạn chào mời những gia đình có người thân vừa qua đời. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Hàn Dũ đã trở nên giàu có hơn.

Thông thường, viết văn cho người chết là một điều cấm kỵ. Vì thế số người chịu làm việc này rất ít. Nhưng Hàn Dũ lại không sợ điều đó, nhờ vậy mà ông đã thành công thay đổi cuộc đời mình trở nên giàu có hơn.

3 cách làm giàu trong im lặng, chỉ cần làm được 1 điều cũng "dư xài" rồi – Ảnh 3.
Ngày nay, cũng có một số người dựa vào việc kinh doanh tương tự để làm giàu, như làm nghĩa trang, hỏa táng, mai táng,… Nếu muốn làm giàu, bạn buộc phải nghĩ đến những công việc như thế, những thứ mà người khác không chịu làm, ghét bỏ, không nghĩ đến… Hãy táo bạo hơn, miễn là con đường đúng đắn, thì bạn sẽ có thể cải thiện cuộc sống của chính mình. Suốt ngày theo sau người khác chỉ có hít khói bụi mà họ để lại mà thôi.

Kiếm tiền rất khó, nhưng khó không có nghĩa là không làm được, phải xem bạn có đủ quyết tâm và kiên nhẫn hay không. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, ở trên là 3 nguyên nhân của thất bại, cũng như là 3 hoa tiêu dẫn đường đến thành công, hy vọng bạn đã tìm thấy cho mình một cách thích hợp để bắt đầu “đông phong tái khởi”.

Nguồn: ST