Lưu trữ thẻ cho: dự án vintech

Thông tin chi tiết công viên phần mềm VINTECH ĐÔNG ANH

VinTech được thành lập tháng 8 năm 2018 là công ty con của tập đoàn Vingroup, để xây dựng cơ sở vật chất cho VinTech Vingroup đã đầu tư và xây dựng dự án khu công viên phần mềm Đông Anh.

Vậy khu công viên công nghệ phần mềm Đông Anh nằm ở đâu? Khu công viên công nghệ phần mềm diện tích bao nhiêu? Được đầu tư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Dự án khu công viên phần mềm sẽ là khu vực làm việc của cán bộ, chuyên gia các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. Đây là một dự án trọng điểm trong thời điểm hiện tại của tập đoàn Vingroup tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, theo chấp thuận từ UBND Thành phố.
Công viên phần mềm Đông Anh được xây dựng các hạng mục gồm trung tâm dữ liệu; khu chức năng công nghệ thông tin và khách sạn chuyên gia; khu hỗn hợp thương mại văn phòng và nghiên cứu phát triển; tư vấn đào tạo, khu hỗn hợp thương mại văn phòng; trung tâm triển lãm, khu công viên, mặt nước…

Dự án có tổng mức đầu tư 7.873 tỷ đồng, diện tích 78,1ha. Quy mô lao động làm việc tại đây khoảng 19.557 cán bộ, chuyên gia. Dự án có thời gian hoạt động 50 năm. Khởi công công viên phần mềm Đông Anh từ quý IV/2018 và đến cuối năm 2022 sẽ đi vào khai thác, sử dụng.
Quy hoạch của dự án công viên phần mềm Vintech
Về quy hoạch sử dụng đất, trước đây khu đất nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch thuộc 5 ô quy hoạch bao gồm các chức năng như sau:


Ô số 1 là khu trung tâm dữ liệu – Data center. Với diện tích 136.891 m2, chiếm 17,5% diện tích đất với chức năng chính đất trung tâm dữ liệu, cây xanh, bãi đỗ xe, đường giao thông nội bộ. Về giao thông ô số 1 có hệ thống giao thông thuận lợi nhất. Nằm ở phía Tây Bắc dự án sát với đường Võ Nguyên Giáp và hệ thống đường sắt đô thị.
Ô số 2 là Khu chức năng công nghệ thông tin và khách sạn chuyên gia., tiếp giáp ô số 1 và khu công viên trung tâm. Tổng diện tích khoảng 130.986 m2, chiếm 16,7% diện tích đất gồm các chức năng chính: đất khu trung tâm công nghệ thông tin, đất khách sạn chuyên gia, đất cây xanh công viên, đất đường giao thông.
Ô số 3 là khu hỗn hợp thương mại văn phòng cao cấp và nghiên cứu đào tạo, được sắp xếp ở phía Tây Nam của công viên phần mềm Đông Anh
Ô số 4 được kết nối đầm Sơn Du với hệ thống mặt nước, công viên cây xanh, đây có thể coi là khu nghỉ ngơi an dưỡng cho các các bộ chuyên viên sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Sau này khi đi vào hoạt động khu vực ô số 4 là khu vực ở chính với các chung cư và nhà liền kề.
Ô số 5 là khu dành cho văn phòng, trung tâm triển lãm, hội nghị, truyền thông và nghiên cứu phát triển, tư vấn, đào tạo, khu hỗn hợp thương mại.
Các công trình được xác định cao từ 15m-68m, tối đa đến 80m, tức là khoảng từ 4 đến 17 tầng.
Nhưng xét về tiềm năng thì đây là một dự án có mức đầu tư khủng và lâu dài, dự án đánh đúng vào nhu cầu mặt bằng của các công ty công nghệ vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó dự án còn giải quyết chỗ ở cho người lao động trong các ngành công nghệ.

Bên cạnh khu dự án công viên phần mềm VinTech bạn có thể quan tam đến đất đấu giá khu X1 thôn Sơn Du Nguyên Khê huyện Đông Anh nằm ngay cạnh cổng vào của công viên phần mềm đang được hoạn thiện hệ thống giao thông và sau này hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng dịch vụ của dự án.

– Lợi thế khu đất đấu giá là nằm ngay cạnh đường 25 m của công viên phần mềm,
– chỉ cách đường võ Nguyên Giáp 100 m,
– Diện tích chỉ 60,75 m2
– Pháp Lý :
+ Đã có giấy chứng nhận QSD đất
+ Xây Dựng 100% đất
+ Xây tự do, xây tối đa 7 tầng

[Form id=”6″]