Lưu trữ thẻ cho: cầu tứ liên

Helianthus Center Red River Khơi nguồn tiềm năng bất động sản năm 2021 phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội (P3)

Tầm quan trọng của cây cầu Tứ Liên với dự án Helianthus Center Red River

Một trong những hạng mục kết nối các tiện ích ngoại khu quan trọng của dự án Helianthus Center Red River đó chính là cầu Tứ Liên, chiều dài tuyến đường khoảng 8,3km, mặt cắt ngang đường theo quy hoạch và tối thiểu 50m, hạng mục này không nằm trong dự án, nhưng cây cầu được đánh giá như một bước nối liền giữa Helianthus Center Red River cùng các địa điểm quan trọng khác của khu vực Đông Anh.

Với định hướng, cầu Tứ Liên sẽ nằm ở vị trí trung tâm đô thị Hà Nội mở rộng, kết nối bờ đông với bờ tây sông Hồng, mở ra những cơ hội giao thương kinh tế lớn. Theo đó, cầu Tứ Liên được thiết kế là cầu dây văng, kết hợp văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn, với hệ khung kết cấu thép nhẹ, hai hệ cột trụ được tạo dựng như hình ảnh của bốn con rồng đang từ mặt nước bay vút lên trời cao, kết hợp với hệ thống dây văng như những tia nước bám trên thân rồng đang bắn tung ra. Ý tưởng này gắn chặt với tên gọi Thăng Long – Hà Nội, với ý nghĩa mảnh đất rồng bay lên. Ở một góc nhìn khác, hai trụ cầu chính của cầu cầu Tứ Liên hiện lên mềm mại như hai chú chim bồ cầu nhỏ đang chao liệng trên dòng sông Hồng.

Điểm đầu của cây cầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối cây cầu qua nút giao quốc lộ 5 kéo dài, có tổng chiều dài theo tuyến thẳng 4,84 km, với những nút giao Nghi Tàm, nút giao Hữu Hồng, nút giao kết nối bãi giữa, nút giao Tả Hồng, nút giao quốc lộ 5 kéo dài. Cầu Tứ Liên được coi là một điểm nhấn trọng yếu vượt sông Hồng kết nối quận Tây Hồ với quận Long Biên và huyện Đông Anh, nối sân bay Nội Bài về Trung tâm chính trị Ba Đình Thủ đô Hà Nội, đây sẽ là cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng, thuận tiện cho giao thông, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội năng động, hội nhập.

Đặc biệt, khi mà vùng đất Đông Anh ngày càng trở nên thu hút và là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản, thì việc mở ra con đường thông thương qua lại về giao thông, cũng như thương mại dịch vụ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho vùng đất Đông Anh. Với dự án dự án Helianthus Center Red River, cầu Tứ Liên còn được coi như một ranh giới phân khu tự nhiên, chia khu vực Đông Anh thành nhiều dải đất liền kề với sự phát triển và quy mô hoàn toàn khác biệt, trong đó, các khu vực xung quanh Cầu có mức giá đất cao hơn so với các khu vực khác.

Có thể nói rằng, cây cầu này đóng góp một phần không hề nhỏ vào sự thành công của dự án, cũng như góp phần tạo nên sức hấp dẫn của dự án Helianthus Center Red River. Bên cạnh ý nghĩa về kinh tế, giao thông, cầu Tứ Liên còn là đại diện tiêu biểu cho văn hóa và tâm linh, thể hiện được nét đẹp văn hóa ngàn năm của vùng đất thành cổ Cổ Loa để hoàn toàn xuất sắc sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa và kinh tế cho vùng đất Đông Anh nói chung cũng như cho dự án Helianthus Center Red River nói riêng, đây chính là nội dung quan trọng, góp phần tạo nên thành công chung của dự án.

DỰ ÁN CẦU TỨ LIÊN KHỞI CÔNG – GIÁ ĐẤT ĐÔNG ANH TIẾP TỤC TĂNG

Thông tin về quy hoạch dự án cầu Tứ Liên – Đông Anh

Dự án quy hoạch cầu Tứ Liên – Đông Anh là một trong những dự án quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tp Hà Nội, Cầu Tứ Liên được biết đến là cầu có cáp dây văng, một đầu là nút giao thông với một đầu là quận Tây Hồ và một đầu thuộc khu vực đất đấu giá Đông Hội – Xuân Canh thuộc huyện Đông Anh. Khi quy hoạch dự án Cầu Tứ Liên thì không những chỉ mang lại hiệu quả kết nối giao thông mà đây còn là điểm kết nối văn hóa giữa khu vực Cổ Loa Đông Anh với trung tâm Tp Hà Nội. Và theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, Cầu Tứ Liên sẽ chính thức đi vào xây dựng và dự kiến khởi công đến năm 2020 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch Thủ đô, thể hiện nét văn hóa Hà Nội.

Vị trí dự án quy hoạch cầu Tứ Liên

Dự án quy hoạch xây dựng cầu Tứ Liên là 1 trong 5 dự án cầu vượt sông Hồng,  là một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội – Xuân Canh- huyện Đông Anh.

Tuy nhiên, phần cầu chỉ dài khoảng 3km và phần đường dẫn dài 4km. Như vậy, Dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Giá đất tại Đông Anh tăng vọt khi hàng loạt dự án lớn đổ về

Với sự đầu tư mạnh mẽ và hàng loạt dự án chất lượng khiến cho thị trường bất động sản tại Đông Anh đang trở nên sôi động. theo các nguồn tin trên internet thì riêng tại Đông Anh, số lượt từ khóa tìm kiếm bất động sản Đông Anh rất lớn vào thời điểm 2019, tăng từ 1,5 đến 2 lần so với những tháng cuối năm 2018. Giá đất Đông Anh cũng nằm trong top những khu vực đất có số người tìm kiếm bất động sản lớn của cả nước.

 Khi dự án cầu Tứ Liên được triển khai, kết hợp với cầu Đông Trù và đường cầu Tứ Liên tương lai ở đây… sẽ tạo thành tam giác huyết mạch. Sau khi đường Tứ Liên hoàn thành, đi qua cầu Tứ Liên sang Hồ Tây chỉ khoảng 4km. Giá đất nền có sổ đỏ tại Đông Anh hiện tại khoảng từ 25-30 triệu đồng/m2 với các khu vực trong ngõ. Còn đối với các khu vực đất dự án, đất đấu giá tại Đông Anh,  tầm 23-25 triệu đồng/m2.