DỰ ÁN CẦU TỨ LIÊN KHỞI CÔNG – GIÁ ĐẤT ĐÔNG ANH TIẾP TỤC TĂNG

Thông tin về quy hoạch dự án cầu Tứ Liên – Đông Anh

Dự án quy hoạch cầu Tứ Liên – Đông Anh là một trong những dự án quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tp Hà Nội, Cầu Tứ Liên được biết đến là cầu có cáp dây văng, một đầu là nút giao thông với một đầu là quận Tây Hồ và một đầu thuộc khu vực đất đấu giá Đông Hội – Xuân Canh thuộc huyện Đông Anh. Khi quy hoạch dự án Cầu Tứ Liên thì không những chỉ mang lại hiệu quả kết nối giao thông mà đây còn là điểm kết nối văn hóa giữa khu vực Cổ Loa Đông Anh với trung tâm Tp Hà Nội. Và theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, Cầu Tứ Liên sẽ chính thức đi vào xây dựng và dự kiến khởi công đến năm 2020 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch Thủ đô, thể hiện nét văn hóa Hà Nội.

Vị trí dự án quy hoạch cầu Tứ Liên

Dự án quy hoạch xây dựng cầu Tứ Liên là 1 trong 5 dự án cầu vượt sông Hồng,  là một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội – Xuân Canh- huyện Đông Anh.

Tuy nhiên, phần cầu chỉ dài khoảng 3km và phần đường dẫn dài 4km. Như vậy, Dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Giá đất tại Đông Anh tăng vọt khi hàng loạt dự án lớn đổ về

Với sự đầu tư mạnh mẽ và hàng loạt dự án chất lượng khiến cho thị trường bất động sản tại Đông Anh đang trở nên sôi động. theo các nguồn tin trên internet thì riêng tại Đông Anh, số lượt từ khóa tìm kiếm bất động sản Đông Anh rất lớn vào thời điểm 2019, tăng từ 1,5 đến 2 lần so với những tháng cuối năm 2018. Giá đất Đông Anh cũng nằm trong top những khu vực đất có số người tìm kiếm bất động sản lớn của cả nước.

 Khi dự án cầu Tứ Liên được triển khai, kết hợp với cầu Đông Trù và đường cầu Tứ Liên tương lai ở đây… sẽ tạo thành tam giác huyết mạch. Sau khi đường Tứ Liên hoàn thành, đi qua cầu Tứ Liên sang Hồ Tây chỉ khoảng 4km. Giá đất nền có sổ đỏ tại Đông Anh hiện tại khoảng từ 25-30 triệu đồng/m2 với các khu vực trong ngõ. Còn đối với các khu vực đất dự án, đất đấu giá tại Đông Anh,  tầm 23-25 triệu đồng/m2.