Helianthus Center Red River Khơi nguồn tiềm năng bất động sản năm 2021 phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội (P3)

Tầm quan trọng của cây cầu Tứ Liên với dự án Helianthus Center Red River

Một trong những hạng mục kết nối các tiện ích ngoại khu quan trọng của dự án Helianthus Center Red River đó chính là cầu Tứ Liên, chiều dài tuyến đường khoảng 8,3km, mặt cắt ngang đường theo quy hoạch và tối thiểu 50m, hạng mục này không nằm trong dự án, nhưng cây cầu được đánh giá như một bước nối liền giữa Helianthus Center Red River cùng các địa điểm quan trọng khác của khu vực Đông Anh.

Với định hướng, cầu Tứ Liên sẽ nằm ở vị trí trung tâm đô thị Hà Nội mở rộng, kết nối bờ đông với bờ tây sông Hồng, mở ra những cơ hội giao thương kinh tế lớn. Theo đó, cầu Tứ Liên được thiết kế là cầu dây văng, kết hợp văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn, với hệ khung kết cấu thép nhẹ, hai hệ cột trụ được tạo dựng như hình ảnh của bốn con rồng đang từ mặt nước bay vút lên trời cao, kết hợp với hệ thống dây văng như những tia nước bám trên thân rồng đang bắn tung ra. Ý tưởng này gắn chặt với tên gọi Thăng Long – Hà Nội, với ý nghĩa mảnh đất rồng bay lên. Ở một góc nhìn khác, hai trụ cầu chính của cầu cầu Tứ Liên hiện lên mềm mại như hai chú chim bồ cầu nhỏ đang chao liệng trên dòng sông Hồng.

Điểm đầu của cây cầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối cây cầu qua nút giao quốc lộ 5 kéo dài, có tổng chiều dài theo tuyến thẳng 4,84 km, với những nút giao Nghi Tàm, nút giao Hữu Hồng, nút giao kết nối bãi giữa, nút giao Tả Hồng, nút giao quốc lộ 5 kéo dài. Cầu Tứ Liên được coi là một điểm nhấn trọng yếu vượt sông Hồng kết nối quận Tây Hồ với quận Long Biên và huyện Đông Anh, nối sân bay Nội Bài về Trung tâm chính trị Ba Đình Thủ đô Hà Nội, đây sẽ là cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng, thuận tiện cho giao thông, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội năng động, hội nhập.

Đặc biệt, khi mà vùng đất Đông Anh ngày càng trở nên thu hút và là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản, thì việc mở ra con đường thông thương qua lại về giao thông, cũng như thương mại dịch vụ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho vùng đất Đông Anh. Với dự án dự án Helianthus Center Red River, cầu Tứ Liên còn được coi như một ranh giới phân khu tự nhiên, chia khu vực Đông Anh thành nhiều dải đất liền kề với sự phát triển và quy mô hoàn toàn khác biệt, trong đó, các khu vực xung quanh Cầu có mức giá đất cao hơn so với các khu vực khác.

Có thể nói rằng, cây cầu này đóng góp một phần không hề nhỏ vào sự thành công của dự án, cũng như góp phần tạo nên sức hấp dẫn của dự án Helianthus Center Red River. Bên cạnh ý nghĩa về kinh tế, giao thông, cầu Tứ Liên còn là đại diện tiêu biểu cho văn hóa và tâm linh, thể hiện được nét đẹp văn hóa ngàn năm của vùng đất thành cổ Cổ Loa để hoàn toàn xuất sắc sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa và kinh tế cho vùng đất Đông Anh nói chung cũng như cho dự án Helianthus Center Red River nói riêng, đây chính là nội dung quan trọng, góp phần tạo nên thành công chung của dự án.